top of page
IMG_0114.JPG
"ลดความเป็นพ่อ เพิ่มความเป็นเพื่อน"
ดีเจชื่อดังกับบทบาทคุณพ่อลูกแฝด

คุณพ่อมังกร ทิมกุล

“ลดความเป็นพ่อ เพิ่มความเป็นเพื่อน” ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติแทนที่จะกำหนดผลลัพธ์ คุณพ่อมังกร ทิมกุล คุณพ่อดีเจชื่อดังระดับแนวหน้าของไทยที่สวมบทบาทคุณพ่อลูกแฝด โดยวันหยุดในทุกปีจะพาลูกแฝดเดินทางมาพักผ่อนที่ Seapiens Camp Khaolak พื้นที่ที่ให้เด็กๆได้สนุกและทำกิจกกรมที่ตัวเองชอบในห้องเรียนธรรมชาติ และในปีนี้ทาง Seapiens ได้มีโอกาสพูดคุยกับ พี่มังกร

พร้อมทั้งแชร์เรื่องราวและมุมมองในการเลี้ยงลูกแฝดแบบเข้าใจความแตกต่าง

เล่าถึงเพื่อนร่วมเดินทางตัวจิ๋วของทริปนี้ให้ฟังหน่อย

: น้องริวจิ และน้องรินโกะ เป็นแฝดชายหญิง ตอนนี้ทั้งคู่อายุ 7 ขวบแล้ว และมีความชอบที่ต่างกันสุดขั้ว

ปกติเรามักจะเห็นบทสัมภาษณ์การเลี้ยงลูกของคุณหมอ นักธุรกิจ แต่ไม่ค่อยเห็นบทสัมภาษณ์เดจีที่สวมบทบาทคุณพ่อด้วยมากเท่าไหร่ อยากทราบมุมมองของบทบาทพ่อในการเลี้ยงลูกแฝด 

: ด้วยกิจกรรมและกีฬาที่ผมให้ความสนใจและเล่นตั้งแต่เด็กๆ ทำให้ลูกเห็นเราอยู่กับสิ่งนั้นบ่อยๆจนถึงช่วงอายุที่เขาเริ่มอยากลองเล่นตาม ตอน 3 ขวบ ริวจิเขาก็จะเริ่มจากเล่น skateboard เหมือนผม และผมเพิ่งมีโอกาสได้ลองเล่น Surf เมื่อ 3 ปีก่อน ด้วยความที่บ้านก็อยู่หัวหินทำให้มีความคิดว่า อยากลองพาลูกชายไปเล่นด้วย เผื่อว่าเขาจะชอบและเล่นเป็นเพื่อนกับเราได้ ในส่วนของลูกสาว น้องรินโกะ ที่เคยลองเรียน Surf แล้วแต่พบว่าเขาไม่ชอบในทางนี้ แต่ชอบในทางศิลปะมากกว่า เราก็จะไม่บังคับและพร้อมสนับสนุนในสิ่งที่ลูกๆทั้งสองคนชอบ

สำหรับการเลี้ยงน้องแฝดอะไรคือเรื่องที่ยากที่สุด

: ด้วยความที่น้องเป็นเด็กผู้หญิงและผู้ชาย นิสัยและความชอบจะต่างกันเลย ลูกชายจะไปในทาง skateboard snowboard surf พวกกีฬา Extreme ส่วนลูกสาวจะถนัดไปทางของศิลปะ เวลาจะไปทำกิจกรรมต้องหาที่ที่เขาทั้งสองสามารถร่วมสนุกไปกับทริปได้

แชร์ทริคสั้นๆสำหรับวันหยุด Family Trip ให้คุณพ่อและน้องทั้งสองแฮปปี้

: ดีใจที่มีที่นี้ เพราะผมเพิ่ง Dicover กีฬา Surf เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เวลามาที่ Seapiens จะฝากลูกชายเรียน Surf ลูกสาวทำกิจกรรมศิลปะ และผมจะได้มีเวลาไปเล่น Surf สักชั่วโมง เวลาเราแพลนไปทริปเราจะหาที่ที่มี Activity ให้ทั้งลูกชายและลูกสาวเอนจอยได้

ทำไมถึงพาน้องกลับมาโต้คลื่นทุกปีเลย 

: ลูกชายผมชอบ Surf มาก เขาเป็น Nature อยากให้เขาได้มาฝึกฝนทักษะเรื่อยๆ และลูกสาวก็ชอบศิลปะมาก ในไทยมีสถานที่แบบนี้น้อยมากที่ให้เด็กๆได้เรียน Surf และ ทำงานศิลปะ แบบ Outdoor ริมทะเล เพราะฉะนั้นผมจึงเลือกพาลูกๆมาที่นี้ทุกปี

h.jpg

ดูคลิปสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่ 

https://www.instagram.com/seapiens.camp/ 

bottom of page